Đường dẫn truy cập

EU hứa giao thêm 78 tỉ đôla cho IMF


Các bộ trưởng Tài chánh của EU đã hứa giao thêm 78 tỉ đôla cho Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để giúp các nước đang cố gắng phấn đấu trước cuộc khủng hoảng kinh tế.

Lời hứa này sẽ làm món tiền giúp đỡ của EU lên tổng cộng 178 tỉ. Việc gia tăng được đưa ra sau khi có một quyết định của nhóm G-20 muốn tăng khả năng cho vay của IMF lên 500 tỉ, để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển Anders Borg tuyên bố tại Brussels hôm thứ Tư, rằng các nước EU chưa nhất trí về việc mỗi chính phủ sẽ đóng góp bao nhiêu.

IMF có thể cung cấp tín dụng cho các chính phủ đang cần gấp tiền bạc để bù đắp chuyện thu không đủ thuế để chi cho các dự án công cộng.

IMF nói cuộc khủng hoảng tài chính, đi đôi với sự tăng mạnh giá thực phẩm và xăng dầu trong năm 2007, đã khiến những nước nghèo có nhiều nhu cầu cấp bách về tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG