Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ có bài diễn văn quan trọng trước Quốc hội


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ đọc một bài diễn văn quan trọng trước Quốc hội vào ngày 9 tháng 9 để nói về vấn đề chăm sóc y tế.

Các cơ quan truyền thông loan tin về bài diễn văn hôm thứ Tư, trong lúc ông Obama vẫn tiếp tục thúc đẩy các nhà làm luật thông qua dự luật về cải cách y tế.

Trong một bài nói chuyện qua hệ thống truyền thanh và Internet, Tổng thống Obama đã tìm cách bác bỏ cáo giác của những người chống đối, cho rằng kế hoạch cải tổ của ông sẽ giúp những người cư ngụ bất hợp pháp được bảo hiểm y tế, tài trợ cho những vụ phá thai, và điều gọi là “án tử”, quyết định những bệnh nhân nào xứng đáng được tiếp tục chăm sóc.

Ông Obama nói đó là những luận điệu giả tạo có ác ý gây chia rẽ người Mỹ.

Ông nói thêm rằng chọn lựa bảo hiểm sức khỏe do nhà nước điều hành mà ông đề xuất sẽ hoạt động không khác gì những chương trình bảo hiểm của tư nhân, nghĩa là căn cứ trên sự ưu tiên, và không hề có nghĩa là chính phủ sẽ nắm giữ toàn bộ ngành săn sóc sức khỏe.

Phía đối lập thuộc Đảng Cộng hòa nói rằng các nhà bảo hiểm tư nhân sẽ không thể nào cạnh tranh với một cơ chế của nhà nước được tiền bạc của người đóng thuế hậu thuẫn.

XS
SM
MD
LG