Đường dẫn truy cập

Abkhazia đe dọa phá hủy tàu của Gruzia


Người đứng đầu nước Cộng hòa Abkhazia ly khai khỏi Gruzia đã ra lệnh cho lực lượng quân đội của ông được Nga hậu thuẫn phá hủy bất cứ một chiếc tàu nào của Gruzia bị phát hiện trong hải phận được coi là của Abkhazia ở biển Hắc Hải.

Ông Sergei Bagapsh đã ban hành lệnh vừa kể, một ngày sau khi một tòa án Gruzia kết án tù một viên thuyền trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách chở nhiên liệu tới thủ đô Sukhuni của Abkhazia.

Gruzia nói rằng chiếc tàu chở dầu bị bắt giữ trong hải phận của Gruzia và người điều hành chiếc tàu cho biết họ đã bị chĩa súng và bắt giữ ở ngoài hải phận quốc tế.

Hãng tin Reuters trích lời phát ngôn viên bộ nội vụ Gruzia nói rằng nước ông sẽ qui trách nhiệm cho nước Nga về bất cứ vụ tấn công nào nhắm vào các tàu của Gruzia.

Giới chức này nói rằng Abkhazia không có lực lượng hải quân và rằng nước Nga là nước bảo vệ các biên giới trên biển và đất liền cho Abkhazia phải nhận lãnh trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG