Đường dẫn truy cập

LHQ: Cần tăng kinh phí chống sự tăng nhiệt toàn cầu


Phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc đề nghị các quốc gia giàu nhất thế giới cần cung ứng cho các quốc gia nghèo mỗi năm gần 600 tỉ đôla giúp chống lại hiện tượng khí hậu biến đổi.

Phúc trình mang tên Cổ Vũ Phát Triển, Cứu Vãn Hành Tinh kêu gọi cần có một chương trình đầu tư to tát giúp các nước đang phát triển chuyển sang năng lượng sạch để thích nghi với khí hậu thay đổi và đối phó với những thiệt hại do hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu gây ra.

Phúc trình kêu gọi cộng đồng thế giới cung ứng những nguồn lực để đối phó với hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu “cùng một tầm vóc” với những gì mà các nước đã dành ra để cứu vãn tình hình kinh tế thế giới trong thời gian có khủng hoảng tài chính.

Bà Noeleen Hayzer, Trưởng ban đặc trách châu Á Thái Bình Dương của Ủy hội Kinh tế và Xã hội của Liên Hiệp Quốc cảnh báo nếu quốc tế thất bại không giải quyết được hiện tượng khí hậu biến đổi, một số nước nghèo sẽ lún sâu thêm vào con đường thiếu thốn.

Phúc trình được đưa ra để chuẩn bị cho hội nghị quốc tế ở Copenhagen vào tháng 12, thảo luận cách thay thế nghị định thư Kyoto hết hiệu lực năm 2012.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG