Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số bán ôtô tăng, mạnh nhất là Ford


Ford, công ty duy nhất không nhận sự giúp đỡ của chính phủ Mỹ, ghi nhận số bán ôtô tăng nhiều nhất.

Công ty Ford hôm thứ Ba nói rằng tổng số xe bán ra trong tháng 8 tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu là các xe loại nhỏ và xe lai tạo.

Đây là tháng thứ nhì trong 2 tháng liên tiếp mà Ford có số bán tăng, một dấu hiệu cho thấy công ty này đang hưởng lợi từ chương trình đưa tiền để mua xe mới của chính phủ.

Hiệu xe bán chạy nhất của Ford là Focus, cỡ nhỏ và Escape, loại SUV. Hai hiệu này được mua nhiều nhất trong chương trình đưa tiền để mua xe mới.

Ban giám đốc của Ford còn cho hay: số bán của các hiệu xe lai tạo ít tốn nhiên liệu cũng tăng hơn 250%, so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Hiệp hội các nhà chế tạo ôtô Nhật Bản hôm thứ Ba nói rằng số xe mới bán ra trong tháng 8 tăng 2,3% so với tháng 8 năm ngoái, và đây là lần đầu tiên từ 13 tháng qua mới có hiện tượng này.

Cả Toyota lẫn Honda đầu nói rằng số người mua bên trong nước Nhật đã tăng lên.

Tại Nam Triều Tiên, hãng Hyundai báo cáo số bán của tháng 8 tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG