Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iran ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử


Quốc hội Iran đã tỏ dấu cho thấy rằng họ ủng hộ người được Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad chọn lựa để giữ chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng, một người mà Argentina nói là đã can dự vào vụ đánh bom một trung tâm Do Thái ở thủ đô Buenos Aires của nước họ.

Không có đại biểu Quốc hội nào phản đối việc đề cử ông Ahmad Vahidi ngày hôm nay khi quốc hội Iran thảo luận sang tới ngày thứ ba về những người được đề cử giữ các chức vụ trong nội các.

Ông Vahidi bị cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol truy nã về những cáo giác liên quan tới vụ đánh bom gây chết chóc tại trung tâm văn hóa Do Thái ở Argentina 15 năm trước đây. 85 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom đó.

Quốc hội Iran sẽ biểu quyết về những người được Mahmoud Ahmadinejad đề cử nắm những chức vụ trong nội các của ông vào ngày mai.

Ông Vahidi đã phục vụ trong vai trò phó Bộ trưởng Quốc phòng Iran.

Tháng vừa rồi, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Ian Kelly đã nói rằng, nếu ông Vahidi được quốc hội Iran phê chuẩn để giữ chức vụ bộ trưởng trong nội các của ông Mahmoud Ahmadinejad thì đó sẽ là một điều 'đáng lo ngại'.

Trong khi việc bổ nhiệm ông Vahidi không gặp chống đối nào ngày hôm nay thì các đại biểu quốc hội Iran đã chỉ trích khả năng của một số nhân vật được đề cử trong nội các gồm 21 thành viên của ông Mahmoud Ahmadinejad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG