Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ sẽ hủy bỏ chương trình đánh giá các nhà báo


Quân đội Hoa Kỳ cho hay: họ sẽ hủy bỏ một chương trình gây nhiều tranh cãi thuê một công ty giao tế nhân sự đánh giá các nhà báo tường thuật về cuộc chiến tranh tại Afghanistan.

Hôm nay, các giới chức quân đội nói rằng họ đã đề nghị chấm dứt hợp đồng với công ty Rendom Group. Hợp đồng một năm này sẽ phải kéo dài tới hết tháng Giêng mới kết thúc.

Tuần trước, Star and Stripes, một tờ báo do Ngũ Giác Đài tài trợ, đưa tin rằng các giới chức đã sử dụng công ty giao tế dân sự vừa kể để xác định xem các nhà báo đã trình bày hình ảnh của quân đội Hoa Kỳ như thế nào trong những bài tường thuật của họ.

Các giới chức tại Ngũ Giác Đài và tại các trụ sở của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan đã phủ nhận việc họ sử dụng những thông tin thâu thập được để quyết định xem có cho phép một thông tín viên được đi kèm theo quân đội Hoa Kỳ hay không.

Công t Rendon Group cũng nói rằng việc đánh giá này không nhắm vào các thông tín viên mà là về những chủ đề liên quan tới sứ mạng của Hoa Kỳ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG