Đường dẫn truy cập

California: Cháy rừng lan rộng, 2 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng


Các giới chức cho hay: 2 nhân viên cứu hỏa ở bang California đã thiệt mạng trong một tai nạn xe cộ.

Nhà chức trách cho biết 2 nhân viên cứu hỏa đã chết khi xe tải chở họ bị lật, lăn xuống một sườn núi ở gần thành phố Los Angeles.

Trong khi đó, các nhân viên cứu hỏa nói rằng vụ cháy rừng tại khu vực Los Angeles đã đe dọa tới ít nhất 12,000 căn nhà và các kiến trúc khác.

Các giới chức nói rằng thời tiết nóng và khô đã khiến đám cháy lan rộng khắp 14,000 hectares đất.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay tại Nam California cho thấy khí hậu tiếp tục khô và nhiệt độ cao tới khoảng 32 độ Celsius.

Khí hậu hy vọng sẽ mát hơn trong tuần này.

Tin cho biết, ít nhất đã có 3 người bị thương, và nhà chức trách nói rằng 2 trong số 3 người vừa kể bị phỏng nặng khi họ ngồi trong một bồn tắm nước nóng ở sân sau nhà để tìm cách chống chọi với cơn bão lửa.

Các đám cháy rừng khác cũng xảy ra tại những khu vực khác trên khắp California. Các giới chức nói rằng các đám cháy tại miền Bắc tiểu bang này cũng đã phá hủy nhiều căn nhà và những kiến trúc khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG