Đường dẫn truy cập

Blogger Người Buôn Gió bị bắt


Một blogger chỉ trích các chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bị cảnh sát bắt giam, chỉ ít ngày sau khi một blogger nổi tiếng khác bị tờ báo do nhà nước kiểm soát đuổi việc.

Theo bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn AP, một người bạn thân của ông Bùi Thanh Hiếu cho biết rằng người viết blog với bút hiệu nguoibuongio đã bị công an Hà Nội bắt giam hôm thứ Năm vừa qua.

Người bạn này nói thêm rằng cảnh sát đã tịch thu từ nhà của ông Hiếu 3 máy tính xách tay và giấy tờ, và họ cũng đã lục soát nhà của cha mẹ ông.

Trang blog nguoibuongio đã đăng nhiều bài viết chỉ trích cách xử lý của Đảng Cộng Sản Việt Nam về mối quan hệ với Trung Quốc và những vụ tranh chấp đất đai với Giáo hội Công giáo.

Nhà báo tự do năm nay 37 tuổi này cũng chỉ trích dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên.

Hồi đầu năm nay, chính phủ Việt Nam đã siết chặt những qui định đối với những người viết blog, và đòi hỏi là những người này chỉ được viết về những vấn đề cá nhân mà thôi.

Vụ bắt giữ blogger nguoibuongio xảy ra vài ngày sau khi một người có trang blog rất nổi tiếng ở Việt Nam là nhà báo Huy Đức bị báo Sài Gòn Tiếp Thị cho nghỉ việc vì Đảng Cộng Sản than phiền về những bài viết của ông trên trang blog Osin.

Theo ghi nhận của phái viên Ben Stocking của hãng thông tấn AP, vụ bắt giữ này là vụ mới nhất trong đợt trấn áp nhắm vào những người có ý kiến khác với nhà cầm quyền Cộng Sản.

Hồi tháng 6, luật sư nhân quyền Lê Công Định và 4 người khác đã bị bắt về tội gọi là 'cấu kết với các thế lực thù địch' để chống phá nhà nước.

(Nguồn: AP)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG