Đường dẫn truy cập

'Yemen tiêu diệt một thủ lĩnh phiến quân Shia'


Chính phủ Yemen thông báo các lực lượng của họ đã tiêu diệt một thủ lĩnh phiến quân Shia trong một cuộc giao tranh mới nhất ở miền bắc nước này.

Chính phủ cho biết, các binh sĩ Yemen đã tiêu diệt chuyên gia chất nổ của phiến quân là Ahmed Jarran hôm thứ Bảy ở tỉnh Saada.

Hiện chưa có khẳng định độc lập về thông tin trên. Chính phủ Yemen đã cấm các phóng viên tiếp cận khu vực chiến sự.

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tiến hành một đợt phản công mới cả trên bộ và trên không trong tháng này nhằm vào các phiến quân thuộc giáo phái Zaidi Shia, còn được biết tới với tên gọi al-Houthis.

Giáo phái Zaidi Shia đã thống lĩnh khu vực tây bắc Yemen, nhưng vẫn là thiểu số tại quốc gia gồm phân đông người Sunni này. Các phiến quân đã chiến đấu chống lại điều họ gọi là sự đàn áp của chính phủ nhắm vào cộng đồng của họ kể từ năm 2004.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi cả hai phía mở hành lang an toàn cho các dân thường rời bỏ khu xung đột và để cho các nhân viên cứu trợ mang hàng viện trợ tới cho người dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG