Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Discovery sắp đáp xuống Trạm Không gian Quốc tế


Phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Mỹ Discovery dự kiến sẽ đáp xuống Trạm Không gian Quốc tế, và hội ngộ với các phi hành gia khác trên trạm này vào cuối ngày Chủ Nhật.

Discovery đã được phóng lên từ Trung tâm Không gian Kennedy ở Floria cuối ngày thứ Sáu. Nhiệm vụ lần này của phi thuyền con thoi là đưa 8 nghìn kg thiết bị mới lên trạm vũ trụ, trong đó có một máy làm lạnh mới.

Trong số hàng hóa còn có tám con chuột sẽ sống trên vũ trụ vài tháng trong một thí nghiệm về bệnh liên quan tới xương.

Hai phi hành đoàn của tàu con thoi và của trạm không gian dự kiến sẽ hoán đổi vị trí. Phi hành gia Nicole Stott sẽ ở lại và đảm nhiệm công việc kỹ thuật chuyến bay từ phi hành gia Tim Kopra.

Sẽ chỉ còn thêm sáu chuyến du hành vào không gian nữa trước khi chương trình phóng phi thuyền con thoi ngừng hẳn. Sau đó, cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, dự kiến sẽ chuyển sang chương trình gọi là Constellation, với mục đích đưa con người lên mặt trăng vào năm 2020.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG