Đường dẫn truy cập

Cử tri Gabon đi bầu lãnh đạo mới


Cử tri tại Gabon sẽ chọn một nhà lãnh đạo mới để thay thế cố Tổng Thống Omar Bongo, từ trần hồi tháng Sáu sau hơn 41 năm nắm quyền.

Những người được chứng kiếm tại thủ đô Libreville nói rằng, một số phòng phiếu đã mở cửa tới tối Chủ Nhật, nhưng nói chung thì cuộc bầu cử đã diễn ra trôi chảy.

18 ứng cử viên ra dự tranh cuộc bầu cử Tổng Thống của quốc gia Châu Phi này. Ứng cử viên đảng đương quyền, ông Ali Ben Bongo, con trai của cố Tổng Thống Omar Bongo đã trở thành ứng cử viên dẫn đầu.

Ba đối thủ chính của ông là cựu bộ trưởng hầm mỏ, Casimir Oye Mba, nhà lãnh đạo đối lập lâu năm Pierre Mamboundou, và cựu bộ trưởng nội vụ Andre Mba Obame.

Gabon theo hệ thống bầu cử một vòng. Ứng cử viên nào được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử ngày hôm nay sẽ được tuyên bố là người đắc cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG