Đường dẫn truy cập

Afghanistan: TT Hamid Karzai gia tăng khoảng cách dẫn trước


Các giới chức bầu cử tại Afghanistan đã công bố thêm kết quả trong cuộc bầu cử tổng thống bị tai tiếng vì gian lận bầu cử tại nước này cho thấy đương kim Tổng Thống Hamid Karzai đã gia tăng khoảng cách dẫn trước.

Các giới chức bầu cử cho biết, sau khi kiểm phiếu được hơn 1/3 số các phòng phiếu trong cuộc bầu cử hôm 20 tháng Tám, ông Karzai đã chiếm được 46% số phiếu trong khi ông Abdullah chỉ được 31% số phiếu.

Mặc dầu các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan mau chóng tuyên bố cuộc bầu cử này thành công sau khi các phòng phiếu đóng cửa, các quan sát viên độc lập theo dõi cuộc bầu cử vẫn tiếp tục theo dõi cuộc kiểm phiếu và ghi nhận những khiếu nại về gian lận bầu cử.

Ủy Ban Phụ Trách Khiếu Nại Bầu Cử nói rằng, trong số hơn 2000 đơn khiếu nại mà họ đã nhận được thì có khoảng 450 trường hợp đủ nghiêm trọng để thay đổi kết quả cuộc bầu cử và phải được điều tra. Tiến trình này có thể sẽ mất nhiều tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG