Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cử hành tang lễ cố TNS Kennedy


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ đọc điếu văn cho cố Thượng Nghị sĩ Edward Kennedy tại một thánh lễ ở thành phố Boston.

Khoảng 1 ngàn 500 người dự kiến sẽ đến dự buổi lễ, trong đó có các cựu Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton và George W Bush. Hơn 60 thượng nghị sĩ đương nhiệm và hôì hưu cũng đến dự lễ.

Thượng Nghị sĩ Kennedy đã phục vụ ở Thượng viện gần 47 năm và là một biểu tượng của phe tự do. Ông qua đời hôm thứ 3 vì ung thư não, thọ 77 tuổi.

Ông sẽ được an táng vào chiều nay ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington gần thủ đô Washington. Nơi yên nghỉ của ông nằm gần mộ của hai người anh bị ám sát là Tổng thống John Kennedy và thượng nghị sĩ Robert Kennedy.

Tang lễ của Thượng Nghị sĩ Kennedy được cử hành sau nhiều buổi lễ tưởng niệm, trong đó các chính khách của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều lên tiếng tán dương ông.

Tại buổi lễ ở Boston tối thứ 6, phó Tổng thống Joe Biden nói rằng thái độ lạc quan và tinh thần khoan dung của ông Kennedy là nguồn hứng khởi cho rất nhiều người.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG