Đường dẫn truy cập

Chỉ có 4% người Israel xem TT Obama ủng hộ họ


Một cuộc thăm dò mới ở Israel cho thấy quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Israel đã dẫn đến hậu quả tiêu cực trên dư luận Israel.

Báo Jerusalem Post hôm thứ Bảy công bố cuộc thăm dò của họ cho thấy chỉ có 4% người Israel xem Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama có lập trường ủng hộ họ.

51% người được phỏng vấn xem chính quyền Mỹ hiện nay là thân Palestine, 35% xem là trung lập, 10% không có ý kiến.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Tổng thống Obama nói rằng Tổng thống có cố gắng giữ quân bình trong cách tiếp cận cuộc xung đột Israel-Palestine hơn các Tổng thống Mỹ trước đây.

Hoa Kỳ đang đòi Israel ngưng xây cất thêm các khu định cư của người Do Thái ở Đông Jerusalem và vùng bờ Tây, nơi mà Palestine đang định thành lập một nhà nước.

Theo cuộc thăm dò cũng của tờ Jerusalem Post hồi tháng 5, có 88% người Israel xem các chính sách của cựu Tổng thống George W. Bush là thân thiện với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG