Đường dẫn truy cập

TT Obama đánh dấu ngày kỷ niệm 4 năm trận bão Katrina


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bày tỏ sự thương tiếc đối với những nạn nhân của bão Katrina nhân dịp kỷ niệm 4 năm cơn bão này tàn phá vùng duyên hải Vịnh Mexico.

Bão Katrina thổi vào đất liền ngày 29 tháng 8, năm 2005 đã gây tử vong cho hơn 1 ngàn người và làm cho 1 triệu người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Obama nói rằng “không ai có thể quên được” cơn bão đó, và ông đang tập trung nỗ lực cho công cuộc tái thiết.

Ông cho biết ông sẽ đến thăm thành phố New Orleans trong năm nay sau khi 11 thành viên nội các của ông đã tới thăm và làm việc ở vùng này.

Tổng thống Mỹ lúc đó là ông George W Bush đã bị chỉ trích dữ dội vì cách ứng phó của chính phủ ông đối với vụ khủng hoảng này.

Trong phần phúc đáp của phe đối lập, những người thuộc đảng Cộng hòa của ông Bush đã không đề cập tới vấn đề bão Katrina. Thay vào đó, thượng nghị sĩ Mike Enzi đã tập trung vào vấn đề cải cách y tế, một đề tài gây ra nhiều tranh luận trong vài tuần nay.

Ông Enzi đã nhắc lại những lời chỉ trích cho rằng kế hoạch cải cách của ông Obama quá tốn kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG