Đường dẫn truy cập

Tàu chở vũ khí của Bắc Triều Tiên bị bắt giữ


Các viên chức ngoại giao cho các hãng tin biết là Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất đã bắt giữ một tàu hàng bị cáo buộc chở vũ khí của Bắc Triều Tiên cho Iran.

Các viên chức này cho biết hôm thứ Sáu là chuyến hàng này vi phạm những chế tài của Liên Hiệp Quốc và nói thêm là Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất đã báo cáo với Ủy ban chế tài của Liên Hiệp Quốc về vụ này.

Vào tháng Sáu, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chấp thuận các chế tài đòi quốc tế phải thanh sát những chuyến hàng của Bắc Triều Tiên chuyên chở bằng đường biển và đường hàng không.

Chế tài này được áp đặt vì Bắc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân bất chấp phản ứng của cộng đồng thế giới.

Tin về vụ bắt giữ này không nêu rõ là tàu có chở vũ khí hạt nhân hay không. Một tin khác nói rằng hàng chở trên tàu có cả súng phóng lựu được ghi là các bộ phận máy móc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG