Đường dẫn truy cập

Các nông dân Argentina mở màn cuộc đình công mới


Vào thứ Sáu, các nông dân Argentina bắt đầu một cuộc đình công kéo dài tám ngày nhằm khơi lại một cuộc tranh cãi xoay quanh thuế xuất khẩu của nước này, vốn từng làm tê liệt hệ thống cung cấp thực phẩm của nước này năm ngoái.

Các nông dân xếp hàng dài trên đường nhằm chặn các xe tải chở ngũ cốc và gia súc. Các liên đoàn đại diện cho các nông dân nói hôm thứ Sáu rằng việc bán hai loại nông sản đó có thể bị đình chỉ trong khi diễn ra cuộc đình công.

Cuộc biểu tình mới nhất diễn ra sau khi Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner phủ quyết một phần của điều luật hỗ trợ hạn hán. Nếu không bị phủ quyết, lẽ ra luật này đã miễn thuế xuất khẩu cho các nông dân tại một số vùng bị nặng nhất.

Lần này, việc ngưng xuất khẩu ngũ cốc được dự đoán sẽ không gây ảnh hưởng lớn, vì phần đông các nhà xuất khẩu và các nhà máy ép dầu có đủ các nguồn dự trữ. Nhưng đã có lời kêu gọi triển hạn cuộc biểu tình thêm bốn ngày tới ngày 8 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG