Đường dẫn truy cập

LHQ sốc trước các trung tâm giam giữ tị nạn ở Hy Lạp


Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) nói cơ quan này bị kinh hoảng vì tình trạng tại một trung tâm giam giữ quá chật chội của Hy Lạp nơi hàng trăm người nhập cư trái phép đang bị giam giữ, trong đó có cả trẻ em.

Hơn 850 người, ít nhất 200 trong số đó là trẻ em không có người lớn đi kèm, hiện đang bị giữ tại trung tâm trên đảo Lesvos của Hy Lạp.

Phát ngôn viên của Cao Uûy Tỵ Nạn Liên hiệp Quốc Andrej Mahecic nói trung tâm chỉ có sức chứa khoảng từ 250 tới 300 người.

Mahecic gọi tình trạng tại trung tâm là không thể chấp nhận được đồng thời nhấn mạnh rằng nhiều em bé trong số 50 trẻ bị giữ ở đó ‘bị các chứng bệnh liên quan tới các điều kiện chật chội và thiếu vệ sinh’.

Các giới chức Hy Lạp nói rằng một số biện pháp cải thiện tình trạng đó đã được tiến hành.

Mehacic nói rằng tình trạng đó ‘cho thấy các vấn đề rộng lớn hơn’ liên quan tới vấn đề nhập cư và hệ thống tỵ nạn của Hy Lạp.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng họ có tham gia một dự án nhằm cải thiện các cơ sở tiếp nhận trên một số đảo của Hy Lạp, trong đó Lesvos.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG