Đường dẫn truy cập

Chính trị gia khuyến nghị cải thiện quan hệ Hoa Kỳ - Cuba


Ông Bill Richardson, nhà ngoại giao kỳ cựu trước đây, nói rằng có tiềm năng lớn cho Hoa Kỳ và Cuba cải thiện quan hệ ngoại giao.

Lên tiếng tại Havana, thống đốc bang New Mexico nói rằng xích lại gần nhau là điều có lợi cho cả hai nước sau quá nhiều năm chia rẽ.

Ông Richardson, thuộc đảng Dân chủ, người Mỹ gốc châu Mỹ Latin, đã có mặt tại Cuba trong chuyến đi bàn chuyện giao dịch thương mại cho bang nhà của ông.

Ông cho biết ông tin rằng nên đăt trọng tâm của việc cải thiện quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba vào các lãnh vực như kinh doanh, văn hóa, thể thao, học thuật, khoa học và sự tương tác giữa người với người.

Ông Richardson nói rằng Hoa Kỳ cần phải chú tâm hơn đến vấn đề Cuba và đồng thời khuyến nghị Cuba nên có lập trường mềm dẻo hơn và hãy đáp ứng khi Hoa Kỳ đưa ra bước khởi động.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nới lỏng bớt những hạn chế đối với việc người Mỹ gốc Cuba về thăm Cuba và gửi tiền về nước. Chính quyền của ông Obama từng gợi ý là họ muốn thấy Cuba đáp ứng bằng những cải tổ, nhưng Havana vẫn làm ngơ trước những lời kêu gọi đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG