Đường dẫn truy cập

Al-Zawahiri: Pakistan câu kết với Mỹ chống Hồi giáo


Nhân vật đứng hàng thứ nhì của mạng lưới khủng bố al-Qaida tố cáo chính phủ Pakistan câu kết với chính phủ Mỹ để chống lại Hồi giáo.

Trong đoạn video dài 23 phút phổ biến trên các website của phe Hồi giáo hiếu chiến hôm thứ năm, ông Ayman al-Zawahiri nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đang dùng các lực lượng Pakistan để chống lại những phần tử vũ trang với mục đích giúp cho các lực lượng quốc tế giành được thắng lợi ở Afghanistan.

Ông Zawahiri công kích việc chính phủ Pakistan nói rằng họ đang hợp tác với Hoa Kỳ.

Ông Zawahiri nói thêm rằng Pakistan đang ở trong 'một tình huống gian nan' với 'những kẻ đánh thuê nhận tiền của bọn Thập tự chinh trở thành những nhà lãnh đạo'.

Khi nói tới Thập tự chinh, ông Zawahiri liên kết cuộc xung đột hiện nay với những cuộc chiến tranh gần 1,000 năm trước, khi các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo ở Âu Châu tìm cách chiếm lại thành Jerusalem từ tay người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi.

Chính phủ Pakistan đang chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy của phe Taliban ở vùng tây bắc.

Máy bay không người lái của Mỹ đã thực hiện hơn 40 vụ không kích bằng phi đạn nhắm vào các cứ địa của al-Qaida và Taliban ở Pakistan.

Đoạn video của ông Zawahiri được phổ biến sau khi một vụ không kích của Mỹ hồi đầu tháng này đã giết chết Baitullah Mehsud, thủ lãnh của phe Taliban ở Pakistan.

XS
SM
MD
LG