Đường dẫn truy cập

TQ dùng điện ảnh để tuyên truyền cho lễ Quốc Khánh


Người dân thành phố Bắc Kinh sẽ nhận được gần 1 triệu vé giảm giá để đi xem các bộ phim cổ vũ lòng yêu nước, trong khuôn khổ của chiến dịch tuyên truyền chuẩn bị cho 60 năm cầm quyền của đảng cộng sản.

Các cơ quan truyền thông nhà nước hôm thứ Năm nói rằng 900 ngàn phiếu giảm giá sẽ được tặng cho những ai muốn đi xem các bộ phim yêu nước.

Phiếu sẽ được phát trong 3 tuần lễ đầu của tháng 9, cùng lúc với việc phát hành các bộ phim yêu nước, trong đó có một bộ nói về chuyện thành hình nước Trung Hoa cộng sản. Người cầm phiếu sẽ được mua vé với giá hạ không ngờ.

Kỷ niệm mùng 1 tháng 10 sẽ có những bài diễn văn, diễn binh, pháo bông và nhiều sự kiện khác ăn mừng khác. Các biện pháp đang được tiến hành để ngăn ngừa các vụ gây rối của những người thiểu số hoặc những nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh tụ Mao Trạch Đông tuyên bố lập ra Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10, 1949, và trở thành Chủ Tịch nước đầu tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG