Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên kêu gọi miền Bắc tiếp tục các cuộc đoàn tụ gia đình


Nam Triều Tiên hối thúc Bắc Triều Tiên để cho những cuộc xum họp của những gia đình bị chia cách trong hơn nửa thế kỷ được thực hiện thường xuyên.

Một người phát ngôn của Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng lập trường của Seoul là các cuộc xum họp này không nên là những sự kiện chỉ diễn ra một lần.

Người phát ngôn này phát biểu với các phóng viên sau khi hai bên họp qua ngày thứ nhì ở khu nghỉ mát núi Kim Cương của Bắc Triều Tiên để thảo luận việc tiếp tục tổ chức các cuộc xum họp.

Lần chót diễn ra các cuộc xum họp là hồi tháng 10 năm 2007.

Tin tức mới nhất cho thấy các phái đoàn Hội Chữ Thập Đỏ của hai nước Triều Tiên đã sắp đạt được thỏa thuận về việc tổ chức các cuộc xum họp nhân ngày lễ Tạ Ơn Chuseok vào đầu tháng 10.

Hai bên chưa định rõ ngày tháng.

Hàng ngàn gia đình Triều Tiên vẫn còn bị phân lý sau cuộc Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 đến 1953 kết thúc bằng một hiệp định đình chiến, chứ không phải một hòa ước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG