Đường dẫn truy cập

Đài Loan: Phe đối lập mời Ðức Đạt Lai Lạt Ma thăm nạn nhân bão


Đảng Dân Tiến đối lập ở Đài Loan đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma đến để cầu an cho các nạn nhân bị ảnh hưởng nặng do trận bão lụt mới đây.

Giới chức của đảng Dân Tiến đã gửi lời mời là lãnh đạo khu bộ miền Nam Đài Loan, nơi bị bão Morakot đập vào. Họ cũng là người chỉ trích Tổng thống Mã Anh Cửu nhiều nhất về cách đối phó của ông với bão.

Hôm thứ Tư tại Ấn Độ, ông Tenzin Takhla, Người phát ngôn của nhà lãnh đạo tinh thần nhân dân Tây Tạng cho biết Đức Đạt Lai Lạt Ma trên nguyên tắc đã nhận lời mời, nhưng chỉ đi nếu chính quyền của Tổng thống Mã chấp thuận.

Lâu nay Bắc Kinh vẫn tố giác Đức Đạt Lai Lạt Ma mưu tìm độc lập cho Tây Tạng và mạnh mẽ phê phán những chính phủ nào tiếp đón Ngài.

Năm ngoái, Tổng thống Mã Anh Cửu đã bác yêu cầu của Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn đi thăm Đài Loan.

Nhà chức trách Đài Loan nói rằng bão Morakot tháng trước làm 650 người chết hoặc mất tích, gây thiệt hại nhiều nhất cho hòn đảo trong vòng 50 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG