Đường dẫn truy cập

Israel muốn sớm tái tục đàm phán với Palestine


Thủ tướng Israel nói rằng: chính phủ của ông hy vọng sẽ sớm tái tục đàm phán với người Palestine để đạt tới ‘mục tiêu chung’ là hòa bình khu vực.

Phát biểu tại London hôm thứ Tư trước khi thảo luận với đặc sứ Hoa Kỳ George Mitchell, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng chính phủ của ông đã có các bước đi thông qua cả ‘lời nói và hành động’ nhằm tiến tới tái tục điều ông gọi là ‘các cuộc hội đàm bình thường’.

Hôm qua, ông Netanyahu nói rằng Israel đang cố gắng đạt được một thỏa thuận với Hoa Kỳ về việc cho phép người Israel tiếp tục xây dựng các khu định cư gây tranh cãi trong khi tái khởi động đàm phán hòa bình với người Palestine.

Các giới chức Hoa Kỳ và Palestine muốn Israel ngừng việc xây dựng ở các khu định cư ở Bờ Tây và Đông Jerusalem nhằm khuyến khích đối thoại hòa bình.

Nhưng ông Netanyahu nói rằng Israel sẽ không chấp nhận các mưu toan hạn chế công trình xây dựng ở Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG