Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công bệnh viện ở miền đông Afghanistan


Một giới chức Afghanistan nói các phần tử chủ chiến Taliban đi xe máy đã tấn công một bệnh viện ở tỉnh miền đông Paktika hôm thứ Tư, gây ra một vụ chạm súng chết người với các lực lượng liên quân.

Một phát ngôn viên cho tỉnh Paktika, ông Hamedulla Zawak, cho biết ít nhất 14 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và 6 người khác bị bắt.

Zawak nói một cuộc giao tranh bằng súng đã tiếp diễn tại một phòng bệnh của bệnh viện, và các binh sĩ tới hiện trường đã giải cứu các nhân viên bệnh viện.

Ông nói rằng một nhân viên bệnh viện bị thương.

Trong khi đó, tại miền nam Afghanistan, các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát từ vụ đánh bom xe tải hôm thứ Ba ở thành phố Kandahar.

Các giới chức chính phủ nói vụ đánh bom xe làm 43 người thiệt mạng, làm bị thương ít nhất 65 người và phá hủy một khách sạn và một số nhà dân.

Tỉnh Kandahar là một cứ địa của phe nổi dậy Taliban, nhưng các phần tử chủ chiến Taliban không nhận trách nhiệm về vụ nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG