Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo thế giới thương tiếc TNS Edward Kennedy


Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã ca ngợi Thượng nghị sĩ Edward Kennedy sau khi ông qua đời vì bệnh ung thư não.

Những lời tán tụng ca ngợi ông Kenndy là một nhà lãnh đạo phi thường, và nhấn mạnh đến những cống hiến của ông về các vấn đề từ công cuộc cải cách y tế cho tới việc đem lại hòa bình cho bắc Ireland.

Cựu Thủ tướng Ái Nhĩ Lan Bertie Ahern nói rằng ông Kennedy đã có ảnh hưởng to lớn trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Bắc Ireland và gọi cả gia đình ông Kennedy là một gia đình 'rất đặc biệt' ở Ireland.

Thủ tướng Ireland Brian Cowen mô tả ông Kennedy là một người bạn vĩ đại của nước ông. Ông nói ông Kennedy đã dùng ảnh hưởng đáng kể của mình để đem lại điều tốt đẹp hơn cho Ireland.

Ông Kennedy là người Mỹ chính vận động cho tiến trình hòa bình ở bắc Ireland để rốt cuộc đưa tới thỏa hiệp Good Friday 1998 chấm dứt bạo động phe phái trong tỉnh của Anh này.

Cựu Thủ tướng Anh, ông Tony Blair, người đã giám sát các cuộc thương nghị, gọi ông Kennedy là một công bộc chân chính đem lại giá trị công bằng và cơ hội.

Ông Blair nói rằng ông Kennedy đã là nguồn khích lệ cho lòng tận tâm và sự kính trọng trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG