Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng Pháp giảm tiền thưởng cho nhân viên


6 ngân hàng đứng đầu nước Pháp đã đồng ý giảm bớt cách trao tiền thưởng cho nhân viên, và sẽ soạn ra một cơ chế để trừng phạt nhân viên trao đổi chứng khoán nào làm cho ngân hàng thua lỗ.

Kế hoạch mang tên tưởng thưởng theo thành tích được loan báo hôm thứ Ba sau cuộc họp giữa các tổng giám đốc ngân hàng và Tổng thống Nicolas Sarkozy.

Tuy nhiên, ông Baudoin Prot, Tổng giám đốc của BNP-Paribas, ngân hàng lớn nhất của Pháp nói với báo chí sau buổi họp là kế hoạch này cần được quốc tế áp dụng để giúp các ngân hàng Pháp có thể cạnh tranh được.

Tổng thống Sarkozy đã triệu tập cuộc họp sau khi khắp dư luận phẫn nộ trước sự kiện nhiều nhân viên ngân hàng đã được thưởng những món tiền lớn trong lúc tình hình kinh tế toàn cầu đang xuống dốc.

Sự phẫn nộ của công chúng bùng nổ tại Pháp và nhiều nước phương Tây khi thấy những ngân hàng cấp tiền thưởng nhiều nhất cho nhân viên lại là những ngân hàng thua lỗ nhiều nhất trong các vụ đầu tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG