Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan cảnh cáo phe 'Áo đỏ'


Hôm nay, Thủ Tướng Thái Lan cảnh cáo rằng ông sẽ áp dụng đạo luật an ninh quốc nội khắt khe của nước ông để đối phó với những cuộc biểu tình đông đảo do tổ chức những người 'Áo Đỏ' chống chính phủ dự trù thực hiện tại Bangkok vào ngày Chủ Nhật sắp tới.

Những người ủng hộ cựu Thủ Tướng tại đào, Thaksin Shinawatra, đang chuẩn bị tụ tập vào ngày Chủ Nhật sắp tới để gây áp lực đòi Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva giải tán chính phủ và mở cuộc bầu cử.

Ông Abhisit đã nói với các nhà báo rằng, nội các của ông hôm nay đã đồng ý áp dụng đạo luật an ninh quốc nội trong khoảng thời gian từ Thứ Bảy tuần này tới ngày 1 tháng Chín để ngăn không cho những người biểu tình chiếm đóng các cơ sở quan trọng của chính phủ.

Đạo luật này cho phép lực lượng an ninh ban hành lệnh giới nghiêm và hạn chế tự do đi lại trong những tình huống được coi là có hại cho an ninh quốc gia.

Ông Ahbishit nói rằng tin tức tình báo cho biết những người 'Áo Đỏ' muốn gây xáo trộn giống như hai ngày bạo động hồi tháng Tư, trong đó những người biểu tình thuộc phe đối lập đã bao vây trụ sở chính phủ, gây trở ngại cho hội nghị thượng đỉnh của khối ASEAN, và làm rối loạn trật tự công cộng khắp thủ đô Bangkok.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG