Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở miền nam Thái Lan, 42 người bị thương


Giới hữu trách ở Thái Lan cho hay: những nguời bị nghi là phần tử nổi dậy Hồi giáo tại khu vực miền nam bất ổn đã kích nổ một chiếc xe bom ngày hôm nay ở bên ngoài một nhà hàng có đông khách hàng là nhân viên chính phủ, làm ít nhất 42 người bị thương.

Các tin tức trước đó cho hay khoảng 18 người đã bị thương.

Các giới chức cho biết quả bom được giấu trong một xe tải nhỏ và được kích nổ ở khu vực trung tâm thành phố Narathiwat vào giờ ăn trưa.

Ít nhất có 4 người đã bị thương nặng.

Khoảng 3,700 người đã thiệt mạng kể từ khi nhóm nổi dậy ly khai xuất hiện 5 năm trước đây ở các tỉnh miền nam như: Narathiwat, Pattani và Yala.

Các phần tử nổi dậy Hồi giáo đã nhắm mục tiêu vào cả những người Phật giáo cũng như những người Hồi giáo, nạn nhân của họ gồm cả lực lượng chính phủ lẫn thường dân như giáo viên, giới chức làng xã cho tới những công nhân trồng cao su.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG