Đường dẫn truy cập

Afghanistan sẽ công bố kết quả từng phần của cuộc bầu cử


Ủy ban bầu cử Afghanistan nói rằng hôm nay họ sẽ công bố kết quả từng phần về cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tuần trước, nhưng sẽ phải mất 10 ngày nữa thì mới có thể biết được kết quả sơ khởi trên toàn quốc.

Trong khi dân chúng chờ đợi kết quả chính thức, Bộ trưởng Tài chánh Afghanistan, ông Hazrat Omr Zakhilwal, đã tuyên bố phần thắng rõ ràng về tay đương kim Tổng Thống Hamid Karzai.

Hôm qua, ông Zakhilwal nói rằng, Tổng Thống đã nhận được 68% số phiếu.

Phát ngôn viên của ứng cử viên đối thủ chính của ông Karzai, cựu bộ trưởng ngoại giao Abdullah Abdullah, đã bác bỏ tuyên bố vừa kể.

Trên mặt trận chính trị, đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan, ông Kai Eide, đã kêu gọi kiên nhẫn khi các giới chức Afghanistan điều tra về những tố cáo gian lận bầu cử.

Và về mặt an ninh, giới chức cao cấp của quân đội Hoa Kỳ nói rằng tình hình tại Afghanistan là 'nghiêm trọng và ngày càng suy sụp'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG