Đường dẫn truy cập

VN tịch thu 10 tấn vảy tê tê, mai rùa nhập lậu từ Indonesia


Nhân viên quan thuế Việt Nam đã tịch thu khoảng 10 tấn vảy tê tê và mai rùa nhập lậu từ Indonesia.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích lời ông Mai Thế Huyền, Giám đốc Hải quan Cảng Hải phòng, cho biết số vảy tê tê và mai rùa đó được giấu bên trong những túi hàng rong biển khô và nhập lậu vào Việt Nam trên hai chiếc container.

Giới hữu trách hải quan đã quyết định mở hai container đó khám xét vào ngày thứ hai sau khi phát giác là một lô hàng của cùng người chủ có chứa khoảng 2 tấn ngà voi nhập lậu từ Kenya.

Hiện chưa rõ ý định ban đầu của thủ phạm vụ nhập lậu là mang số vảy tê tê và mai rùa nhập lậu này bán ở Việt Nam hay đưa sang nước khác.

Ông Mai Thế Huyền cho biết từ đầu năm tới đây Hải quan hải phòng đã phát giác hơn 8 tấn ngà voi nhập lậu, trong đó có hơn 6 tấn được phát giác hồi tháng 3 trong một container phát xuất từ Tanzania.

Theo bà Đào Thị Ngọc Vân, một chuyên gia của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (WWF), hầu hết số ngà voi nhập lậu vào Việt Nam rốt cuộc sẽ được mang bán sang Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG