Đường dẫn truy cập

Colombia chỉ trích Venezuela can dự vào nội tình của họ


Colombia tố cáo Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela can dự vào nội tình của Colombia, cho biết sẽ gửi kháng thư chính thức ra trước Tổ chức các Quốc gia châu Mỹ, tức OAS.

Đại sứ Colombia tại tổ chức OAS, ông Luis Hoyos, đã đưa ra lời nhận định hôm thứ hai, trên một đài phát thanh địa phương rằng Bogota sẽ phản đối điều mà ông gọi là 'chủ nghĩa can thiệp' của Venezuela.

Hôm Chủ nhật, nhà lãnh đạo Venezuela lên tiếng trong một chương trình phát thanh và truyền hình rằng các kế hoạch của Colombia cho Hoa Kỳ sử dụng bảy căn cứ quân sự hầu thực hiện các hoạt động chống ma túy sẽ để cho Hoa Kỳ mặc sức tung hoành tại Colombia.

Ông cũng kêu gọi các đảng viên trong Đảng Xã hội của ông hãy tìm cách liên minh với các chính trị gia cánh tả của Colombia.

Mới đây Hoa Kỳ và Colombia đã đạt được một thỏa thuận sơ khởi để quân đội Hoa Kỳ được sử dụng các căn cứ của Colombia.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng đây là một thỏa thuận về hợp tác song phương và không can dự tới các quốc gia khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG