Đường dẫn truy cập

Malawi: Lao động trẻ em đứng trước nguy cơ nhiễm độc nicotine


Một tổ chức tranh đấu cho quyền trẻ em có trụ sở ở London đã công bố một bản báo cáo về vấn nạn trẻ em thu hoạch cây thuốc lá ở Malawi, một số em chỉ mới 5 tuổi.

Tổ chức Plan International cho hay những người công nhân nhỏ tuổi này đang có nguy cơ rất cao bị nhiễm độc từ chất nicotine.

Báo cáo có tên 'Lao động cực nhọc, Làm việc nhiều giờ và Được trả ít lương' nói rằng trẻ em đang có những dấu hiệu bị nhiễm độc như đau đầu trầm trọng, đau bụng, yếu cơ, ho và khó thở.

Những lao động trẻ em này có thể bị phô nhiễm với khoảng 54 miligram nicotine mỗi ngày, tương đương với hơn 30 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Theo báo cáo trẻ em cũng bị những người giám sát lao động lạm dụng về thể chất và tình dục.

Tổ chức Plan ước tính có khoảng 78,000 trẻ em làm việc trong ngành công nghiệp thuốc lá của Malawi, một số em chỉ được trả 17 cents cho 12 giờ làm việc mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG