Đường dẫn truy cập

Mỹ cung cấp tên tù nhân cho Chữ Thập Ðỏ


Tin tức tại Hoa Kỳ cho biết theo lời một viên chức quân đội không nêu tên là Ngũ Giác Đài xúc tiến nhanh chóng việc cung cấp cho Hội Chữ Thập Ðỏ quốc tế tên tuổi của những người tình nghi khủng bố bị giam giữ tại những trại giam đặc biệt của Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan.

Nhật báo New York Times và Thông tấn xã AP loan báo vào ngày thứ Bảy là sự thay đổi chính sách của Hoa Kỳ được thực hiện vào đầu tháng này nhưng không công bố cho công chúng biết.

Theo như các báo cáo thì quân đội quyết định nhanh chóng cung cấp cho Hội Chữ Thập Đỏ tên của những tay súng ngoại quốc và những người tình nghi khủng bố bị giam giữ tại hai trại giam bí mật.

Ông Brian Whitman, phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài cho biết là quân đội Hoa Kỳ nỗ lực thông báo tên tuổi những người bị giam giữ cho Hội Chữ Thập Đỏ càng sớm càng tốt ngay sau khi họ bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG