Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ, Pakistan chia sẻ bằng chứng vụ khủng bố Mumbai


Một viên chức cao cấp của Ấn Ðộ nói rằng nước ông muốn chia sẻ với Pakistan những bằng chứng mới về vụ tấn công khủng bố ở Mumbai.

Bộ trưởng Ngoại giao S.M. Krishna nói rằng việc chia sẻ thông tin là “một việc tiếp diễn không ngừng” và hai chính phủ đang duy trì sự tiếp xúc thường xuyên.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Ấn Ðộ cho biết họ đã trình bày với Pakistan những bằng chứng mới về một số nghi can chính trong vụ tấn công hồi năm ngoái.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi nói rằng chính phủ ông sẽ xem xét hồ sơ này. Có tin cho hay hồ sơ bao gồm bằng chứng để truy tố Hafiz Saeed, người được cho là đóng vai chủ chốt trong việc hoạch định vụ tấn công giết chết 166 người ở Mumbai.

Saeed là người đứng đầu tổ chức từ thiện Jamaat-ud-Dawa. Nhiều người cho rằng tổ chức này là bình phong của Lashkar-e-Taiba, nhóm hiếu chiến ở Pakistan bị tố cáo là thực hiện vụ tấn công kéo dài 3 ngày ở thủ đô tài chánh của Ấn Ðộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG