Đường dẫn truy cập

Nga: Số tử vong trong vụ nổ nhà máy điện tăng lên 66 người


Các giới chức Nga cho biết số tử vong của vụ nổ tại nhà máy thủy điện lớn nhất nước đã tăng lên tới 66 người.

Giới hữu trách vẫn tiếp tục tìm kiếm 9 nhân công mất tích sau vụ nổ hôm thứ hai tại nhà máy điện Sayano-Shushenskaya ở thành phố Khakassia trong vùng trung nam Siberia.

Hãng thông tấn Itar-Tass cho biết Thủ tướng Vladimir Putin hôm nay đã ký một quyết định để trả hơn 30 ngàn đô la cho mỗi gia đình nạn nhân. Ông đã đi thăm đập thủy điện này ngày hôm qua để xem xét mức thiệt hại và kiểm tra công tác dọn dẹp.

Giới hữu trách nói rằng tai nạn xảy ra khi trạm biến thế chứa đầy dầu phát nổ và làm ngập phòng máy chứa các tuộc bin. Nguyên do vụ nổ còn đang trong vòng điều tra.

Những người chỉ trích nói rằng nói rằng vụ này là một dấu hiệu khác nữa cho thấy tình trạng tệ hại của cơ sở hạ tầng cũ kỹ của Nga, bao gồm đường xá, cầu cống, nhà cửa và các cơ sở công nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG