Đường dẫn truy cập

TT Somalia kêu gọi hưu chiến với phiến quân Hồi giáo


Tổng thống Somalia đánh dấu ngày bắt đầu tháng Chay Ramadan của người Hồi giáo bằng lời kêu gọi hưu chiến với phiến quân Hồi giáo và đàm phán để chấm dứt đổ máu.

Hôm nay Tổng thống Sheikh Sharif Sheikh Ahmed nói với đài VOA rằng ông tin là có thể có hòa bình và ổn định thông qua đối thoại. Ông kêu gọi phiến quân hãy buông vũ khí.

Chính phủ chuyển tiếp Somalia đang tham dự một cuộc giao tranh ác liệt để tìm cách lấy lại những khu vực rộng lớn từ tay phiến quân Hồi giáo do phe al-Shabab cầm đầu.

Tại thủ đô Mogadishu, giao tranh dữ dội từ ngày thứ 5 giữa lực lượng chính phủ và phe nổi dậy đã giết chết ít nhất 100 người, trong đó có nhiều thường dân.

Cư dân ở thủ đô và những thành phố chiến lược khác đang bị mắc kẹt trong những vụ đụng độ, bao gồm những vụ chạm súng ác liệt và những vụ tấn công bằng súng cối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG