Đường dẫn truy cập

WHO cảnh báo về làn sóng cúm A/H1N1 mới


Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay cảnh báo chính phủ các nước chuẩn bị cho một làn sóng mới của dịch cúm A H1N1 có thể xảy ra trong những tháng tới đây.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, bà Margaret Chan, phát biểu tại một hộï nghị y tế ở Bắc Kinh rằng nhiều nước sẽ gặp phải sự bùng phát dịch cúm trong vài tháng nữa.

Giám đốc khu vực Tây Thái bình dương của tổ chức này, ông Shin Young Soo, cho biết hầu hết các nước sẽ có số ca cúm heo tăng gấp đôi trong vòng 3 tới 4 ngày trong vòng vài tháng cho tới khi tình trạng lây lan đạt tới cao điểm.

Các giới chức y tế Liên hiệp quốc cảnh báo rằng các quốc gia đang phát triển, có hệ thống y tế yếu kém, sẽ đặc biệt dễ bị thương tổn khi vi rút cúm lan mạnh.

Chuyên gia cúm của Tổ chức Y tế Thế giới, ông Keiji Fukuda nói rằng một trong những thách thức lớn nhất của cơ quan ông là làm sao cho tất cả các nước có đủ thuốc chủng.

Vi rút H1N1 đã gây tử vong cho gần 1,800 người trên thế giới từ khi xuất hiện hồi tháng tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG