Đường dẫn truy cập

ASEAN: Các vị Ngoại trưởng nên yêu cầu Miến Ðiện thả bà Suu Kyi


Các viên chức cao cấp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tức Asean, hôm nay đồng ý hối thúc các vị ngoại trưởng của khu vực yêu cầu Miến Ðiện trả tự do cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.

Phái đoàn Indonesia nói với hãng thông tấn Reuters rằng “chúng tôi cần bày tỏ mối quan tâm chính đáng của mình” và các vị ngoại trưởng sẽ quyết định về việc nên gởi một văn thư hay đưa ra một thông cáo chung.

Việc yêu cầu trả tự do cho bà Suu Kyi sẽ là một lập trường mạnh mẽ hơn so với lập trường của Asean từ bấy lâu nay.

Miến Ðiện là thành viên của Asean, là khối qui tụ 10 nước vùng Đông Nam Á và có chính sách không can thiệp vào công việc nội bộ của các thành viên.

Mới đây, Asean đã bày tỏ “thất vọng sâu sắc” về việc chính quyền quân nhân Miến Ðiện triển hạn lệnh quản thúc tại gia đối với bà Suu Kyi.

Hồi đầu tháng này, một tòa án quân sự Miến Ðiện đã triển hạn thêm 18 tháng lệnh quản thúc bà Suu Kyi, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG