Đường dẫn truy cập

NASA sắp phóng phi thuyền Discovery


Cơ quan không gian Hoa Kỳ vừa loan báo kế hoạch phóng phi thuyền con thoi Discovery lên Trạm Không gian Quốc tế vào thứ Ba tới.

Các giới chức NASA chọn ngày 25 tháng 8 để thực hiện vụ phóng phi thuyền sau khi cuộc kiểm tra các quy trình của chuyến bay kết thúc hôm thứ Tư.

Theo kế hoạch, phi thuyền sẽ được phóng đi vào lúc 1 giờ 36 phút sáng, giờ địa phương, từ Trung tâm Không gian Kennedy ở bang Florida.

NASA cho biết sẽ có 7 phi hành gia trong chuyến bay, và tàu Discovery lần này sẽ chở theo nhiều thiết bị và tiếp liệu hơn lên trạm không gian.

Trong số các thiết bị sẽ có một chiếc máy đi bộ tập thể dục được đặt theo tên diễn viên hài người Mỹ Stephen Colbert, là người đã vận động trên truyền hình để một phần của trạm không gian được đặt theo tên của ông.

Cơ quan không gian cho biết trong phi hành đoàn sẽ có nữ phi hành gia Nicole Stott. Bà sẽ lưu lại một thời gian trên trạm không gian thay cho phi hành gia Tim Kopra, là người được đưa lên trạm không gian trong chuyến bay mới đây của phi thuyền con thoi Endeavour.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG