Đường dẫn truy cập

Mỹ phổ biến hướng dẫn đề phòng cúm A/H1N1


Các giới chức chính phủ Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nhanh chóng phát triển các kế hoạch ứng phó với mùa cúm sắp đến, theo dự kiến sẽ trở nên phức tạp vì tình trạng virút cúm heo A/H1N1 bộc phát hiện nay.

Các Bộ trưởng của Bộ Thương mại, Bộ Y tế và Xã hội, và Bộ Nội an đã cho phổ biến các hướng dẫn cho doanh nghiệp trong một cuộc họp báo hôm thứ tư.

Các giới chức này thúc giục giới chủ nhân hãy tỏ ra linh động trong việc đối phó với tình huống số nhân viên vắng mặt gia tăng trong những tháng sắp tới.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Gary Locke nói rằng các chủ nhân nên khuyến khích nhân viên hãy ở nhà khi có những triệu chứng cúm. Ông cũng nói rằng các doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên thường xuyên rửa tay và giữ cho nơi làm việc được sạch sẽ.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội Kathleen Sebelius nói rằng nên khuyến khích những nhân viên dễ bị nhiễm virút cúm A/H1N1 nhất chích ngừa trong mùa cúm.

Bà Sebelius nói rằng trong những người dễ bị nguy cơ khi nhiễm cúm nhất là phụ nữ đang mang thai, các nhân viên chăm sóc sức khỏe, và những người giữ trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Các giới chức này cho biết họ đang nỗ lực làm việc để bảo đảm có sẵn lượng vắcxin ngừa cúm heo hữu hiệu và an toàn.

Bộ trưởng Y tế Sebelius nói rằng sẽ có sẵn số lượng lớn vắcxin ngừa cúm theo mùa vào tháng tới.

Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, đã tuyên bố nâng mức báo động cúm heo lên đại dịch và nói rằng có đến 2 tỉ người có thể bị nhiễm virút H1N1.

Tổ chức này đã ngưng yêu cầu các nước thành viên báo cáo số bệnh nhân mới bị nhiễm virút vì con số này lên quá nhiều.

Theo số liệu của WHO phổ biến hôm 12 tháng 8 đã có trên 175 ngàn trường hợp nhiễm virút A/H1N1 trên thế giới, và gần 1 ngàn 500 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG