Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên hoãn cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên


Nam Triều Tiên đã hoãn lại cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên khoảng 7 phút trước khi giờ phóng.

Hỏa tiễn này mang theo một vệ tinh quan sát, được dự kiến phóng đi vào sáng sớm hôm nay từ một trung tâm không gian ở thủ đô Seoul.

Các giới chức cho hay cuộc phóng hỏa tiễn tạm thời không diễn ra, nhưng không cho biết lý do của sự trì hoãn này.

Nhưng ông Lee Sang-mok, Giám đốc về chính sách thuộc bộ Giáo dục, khoa học và công nghệ Nam Triều Tiên nói rằng cuộc phóng hỏa tiễn sẽ phải chờ: vì một van áp suất của một trong các bồn nhiên liệu bị rò.


Vụ phóng hỏa tiễn đã bị hoãn lại vài lần vì lý do kỹ thuật.

Hỏa tiễn Naro-One của Nam Triều Tiên được chế tạo với sự hợp tác của Nga.

Trước đây Nam Triều Tiên đã phải phóng các vệ tinh của họ tại các đại điểm ở nước ngoài và dùng các hỏa tiễn do ngoại quốc chế tạo.

Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ theo dõi sát phản ứng của quốc tế đối với vụ phóng hỏa tiễn của miền Nam sau khi quốc tế áp đặc các biện pháp trừng phạt Bình nhưỡng về cuộc phóng hỏa tiễn hồi tháng Tư.

Bắc Triều Tiên nhấn mạnh rằng họ đã phóng một vệ tinh lên quỹ đạo trong khi các nước láng giềng, và nhiều nước khác, nói rằng đó là một vụ phóng thử một phi đạn hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG