Đường dẫn truy cập

LHQ kỷ niệm ngày Nhân đạo Thế giới lần thứ nhất


Liên Hiệp Quốc kỷ niệm lần thứ nhất Ngày Nhân Đạo Thế Giới bằng cách vinh danh các nhân viên cứu trợ bị thiệt mạng và nhấn mạnh tới tình trạng nguy hiểm ngày càng gia tăng mà những người này phải đối diện.

Đại biểu của nhiều tổ chức cứu trợ sẽ tụ họp ngày hôm nay để tham dự một buổi lễ tại Trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở Geneve.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon sẽ đặt vòng hoa và đọc diễn văn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.

Lễ kỷ niệm thứ nhất Ngày Nhân Đạo Thế Giới đã diễn ra vào dịp kỷ niệm năm thứ sáu ngày xảy ra cuộc tấn công bằng xe bom vào văn phòng của Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Baghdad của Iraq.

22 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này trong đó có Đặc Sứ cao cấp của Liên Hiệp Quốc tại Iraq (ông Sergio Vieira de Mello).

Liên Hiệp Quốc cho biết: trong năm 2008 đã có 122 nhân viên cứu trợ thiệt mạng, gia tăng so với 36 người thiệt mạng trong năm 1998.

Liên Hiệp Quốc cho biết tính chung lại các trường hợp nguy hiểm thì trong năm 2008 đã có 260 nhân viên cứu trợ bị giết, bị bắt cóc, bị thương nặng, hoặc bị cưỡng hiếp.

Hôm qua, 2 nhân viên người Afghanistan của phái bộ Liên Hiệp Quốc bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công tự sát gần thủ đô Kabul của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG