Đường dẫn truy cập

Ông Clinton trao đổi với TT Obama về chuyến đi Triều Tiên


Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gặp Cựu tổng thống Bill Clinton lần đầu tiên hôm thứ Ba kể từ sau chuyến đi của ông tới Bắc Triều Tiên hồi đầu tháng này và đã giải thoát được hai phóng viên người Mỹ bị giam tại đó.

Hai ông gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba.

Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Obama ‘hài lòng' vì hai phóng viên đã được trở về an toàn và đoàn tụ với gia đình. Tổng thống cũng đã cám ơn những nỗ lực của cựu tổng thống Clinton.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng đây là cơ hội đầu tiên để hai ông có một ‘cuộc đàm đạo dài’ kể từ khi ông Clinton trở về Mỹ.

Tòa Bạch Ốc từng nói rằng chuyến đi của cựu tổng thống là một ‘chuyến công du cá nhân vì lý do nhân đạo’, và nó không làm thay đổi chính sách của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên.

Ông Gibbs nói rằng chuyến thăm ‘tách biệt hẳn với các chính sách hạt nhân của Bắc Triều Tiên và các hành động gây hấn của nước này’.

Trước đó, ông Clinton đã trao đổi với các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia về chuyến đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG