Đường dẫn truy cập

Mỹ hoan nghênh Miến Ðiện trả tự do cho ông Yettaw


Hoa Kỳ hoan nghênh quyết định của Miến Điện trả tự do cho người Mỹ bị giam trong chuyến đi thăm Miến Điện của một nhà lập pháp Hoa Kỳ, tuy nhiên nói rằng sự kiện này có phần chắc không thay đổi chính sách của Hoa Kỳ đối với Miến Ðiện.

Hôm thứ hai, Tòa Bạch Ốc phổ biến một tuyên bố hoan nghênh việc Thượng nghị sĩ Jim Web đã thành công trong việc vận động để ông John Yettaw được tự do. Ông Yettaw bị Miến Điện kết án 7 năm tù khổ sai vì đã đến nhà lãnh tụ đấu tranh cho dân chủ, bà Aung San Suu Kyi, một cách bất hợp pháp hồi tháng năm.

Ông Yettaw được trả tự do sau một cuộc họp giữa Thượng nghị sĩ Webb và nhà lãnh đạo Miến Điện, Tướng Than Shwe hôm thứ bảy tuần trước.

Thượng nghị sĩ Webb cũng yêu cầu vị tướng lãnh này trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và để cho bà tham gia trong các cuộc bầu cử vào năm tới.

Tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại Giao nói rằng các quan chức Mỹ vẫn còn tìm kiếm dấu hiệu cho thấy chính phủ Miến Điện sẵn sàng mở cuộc đối thoại có ý nghĩa với phe dân chủ đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG