Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đầu tiên


Nam Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đầu tiên bất chấp sự phản đối từ Bắc Triều Tiên.

Các giới chức nói rằng tên lửa mang theo vệ tinh quan sát sẽ được phóng lên từ trung tâm không gian ở phía nam thủ đô Seoul ngày thứ Tư.

Vụ phóng này đã nhiều lần bị hoãn vì lý do kỹ thuật.

Tên lửa của Nam Triều Tiên được sản xuất với sự hợp tác từ phía Nga.

Trước đây, Nam Triều Tiên đã từng tiến hành việc phóng vệ tinh từ các địa điểm ở nước ngoài và bằng tên lửa sản xuất ở nước ngoài.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã cảnh báo rằng nước này sẽ theo dõi chặt chẽ phản ứng từ cộng đồng quốc tế đối với vụ phóng tên lửa của Nam Triều Tiên sau vụ Bắc triều tiên phóng tên lửa hồi tháng Tư đã dẫn tới các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Miền Bắc nhấn mạnh rằng nước này chỉ phóng một vệ tinh vào quỹ đạo, trong khi các nước láng giềng và nhiều quốc gia khác nói đó là một cuộc thử nghiệm phi đạn hạt nhân.

Đặc sứ Mỹ về Bắc Triều Tiên, ông Philip Goldberg, lên đường đi Singapore hôm thứ Ba, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du bốn nước châu Á nhằm thảo luận về chuyện thắt chặt lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Phái đoàn do ông Goldberg dẫn đầu cũng sẽ mở những cuộc thảo luận với các giới chức Thái Lan, Nam Triều Tiên và Nhật Bản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG