Đường dẫn truy cập

8.000 tàu thuyền kẹt trên một khúc sông ở Trung Quốc


Các cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc loan tin hơn 8 ngàn tàu hàng và thuyền bị kẹt trên một dòng sông bị ngập lụt ở miền đông Trung Quốc chở than về cung cấp cho cảng Thượng Hải.

Hôm thứ Ba,Tân Hoa Xã loan tin vụ nghẽn sông kéo dài đến 40 kilomét tại khúc nối liền Thượng Hải với thành phố Hồ Châu trong tỉnh Triết Giang. Tân Hoa Xã mô tả đây là vụ nghẽn sông tệ hại nhất trong vòng một chục năm nay.

Mực nước sông đã dâng lên tới mức cao kỷ lục trước đây trong tháng khi trận bão Morakot tạo nên những trận mưa xối xả trút xuống miền đông Trung Quốc sau khi tàn phá đảo Đài Loan.

Tân Hoa Xã cho hay con sông này là thủy lộ chuyên chở 80% than đá dùng cho các nhà máy phát điện tại Thượng Hải, Triết Giang và Giang Tô.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng dịch vụ chuyên chở trên thủy lộ này sẽ được tiếp tục lại khi nào mực nước an toàn trở lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG