Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nga khai mạc triển lãm hàng không quy mô lớn


Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã khai mạc triển lãm hàng không lớn nhất và quan trọng nhất ở nước này hôm thứ Ba – hai ngày sau vụ đâm nhau trên không của hai máy bay chiến đấu của Không quân chuẩn bị cho buổi triển lãm này, làm một viên phi công thiệt mạng.

Phát biểu khai mạc Triển lãm hàng không và Không gian Quốc tế kéo dài một tuần, ông Putin nói chính phủ sẽ đổ thêm ngân quỹ vào quá trình phát triển ngành hàng không.

Các nhà phân tích nói rằng Moscow sử dụng cuộc triển lãm này để thúc đẩy ngành công nghiệp hàng không già cỗi của nước này, nhưng nói rằng họ chờ đợi một vài thỏa thuận lớn sẽ được ký trong sự kiện diễn ra hàng năm này.

Triển lãm MAKS 2009, được tổ chức tại sân bay ở ngoại ô Moscow, có sự tham gia của khoảng 700 công ty, trong đó có hơn 450 công ty của Nga và khoảng 220 công ty nước ngoài.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, một viên phi công Nga đã thiệt mạng khi hai máy bay chiến đấu đâm nhau trên không khi đang diễn tập cho buổi trình diễn tại triển lãm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG