Đường dẫn truy cập

Số sư tử ở Kenya sút giảm nhanh chóng


Các chuyên viên về đời sống hoang dã ở Kenya nói rằng số sư tử ở quốc gia này có thể biến mất hoàn toàn trong 20 năm tới do tình trạng khí hậu biến đổi, môi trường bị hủy hoại, bệnh tật vì va chạm với con người.

Hôm thứ hai, tổ chức nghiên cứu về đời sống hoang dã Kenya Wildlife Service nói rằng từ năm 2002 đến nay, đà sút giảm số sư tử ở Kenya là 100 con một năm.

Tổ chức này nói rằng số sư tử ở Kenya hiện nay chỉ còn khoảng 2 ngàn con.

Các giới chức bảo vệ đời sống hoang dã nói rằng đây là điều 'đáng lo ngại' và họ đang theo dõi sự di chuyển của bầy sư tử để tìm cách đảo ngược đà giảm sút này.

Tổ chức này dùng các thiết bị gắn trên 5 con sư tử để theo dõi sự di chuyển và ghi nhận sự tương tác của chúng với người.

Sư tử là một trong 5 loại vật lớn thu hút du khách đến với quốc gia đông Phi này. Bốn loài thú khác là voi, trâu, báo, và tê giác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG